ข่าวกิจกรรม


เปิดงาน OTOP ทั่วไทย ชายแดนใต้ก้าวไกล เทิดไท้องค์ราชินี ร่วม ชม ช้อป ชิม ที่หาดใหญ่


 

เปิดงาน “OTOP ทั่วไทย ชายแดนใต้ก้าวไกล เทิดไท้องค์ราชินีประจำปี 2559 กระตุ้นเศรษฐกิจชายแดนใต้ให้คึกคัก พร้อมเพิ่มช่องทางการตลาดและเพิ่มรายได้แก่กลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP คนหาดใหญ่ตอบรับร่วมงานกันคึกคัก

วันนี้ (30 กรกฎาคม 2559) ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มีพิธีเปิดงาน “OTOP ทั่วไทย ชายแดนใต้ก้าวไกล เทิดไท้องค์ราชินี” ประจำปี 2559 โดยมีนายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงาน มีนายวินัย พันธุ์อยู่ พัฒนาการจังหวัดสงขลา กล่าวรายงาน พร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติและประชาชนมากมายที่มาร่วมพิธีเปิดงานในครั้งนี้

สำหรับ งาน “OTOP ทั่วไทย ชายแดนใต้ก้าวไกล เทิดไท้องค์ราชินี” ประจำปี 2559 "ชม ช้อป ชิม" ก็จัดตั้งแต่วันที่ 29 กรกฎาคม 2559 ถึง วันที่ 7 สิงหาคม 2559 มีสินค้า คาราวานสินค้าโอทอป 5 ดาว มาให้เลือกซื้อกันอย่างจุใจ ทั้งเสื้อผ้า สินค้าเครื่องประดับ สินค้าเพื่อสุขภาพ  และอาหารนานาชนิด ที่คัดแต่ของดี มาให้ลิ้มลองไว้ในงานเดียว และยังได้ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงจากศิลปินชื่อดังทุกค่ำคืน และพลาดไม่ได้กับการประกวดหนูน้อยโอทอปค้นหาดาวดวงใหม่กับการประกวดร้องเพลง ลูกทุ่งโอทอปกันอีกด้วย

นายวินัย พันธุ์อยู่ พัฒนาการจังหวัดสงขลา เปิดเผยถึงวัตถุประสงค์ในการจัดงานนี้ เพื่อเป็นการเทิดพระ เกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เป็นการกระตุ้นและสร้างความเชื่อมั่นแก่นักธุรกิจ นักท่องเที่ยว พร้อมเปิดโอกาสให้มีการเจรจาด้านธุรกิจและการลงทุน เป็นการขยายโอกาสเพิ่มช่องทางการตลาดและเพิ่มรายได้แก่กลุ่มผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP และเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ OTOP ให้เป็นที่รู้จักและแพร่หลาย

สำหรับกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ การจัดแสดงนิทรรศการวิถีชีวิต กลุ่มจังหวัดชายแดนใต้ นิทรรศการผลงานจากภาคราชการ ภาคเอกชน การจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP จำนวน 310 บูธ เป็นบูธสินค้า OTOP 250 บูธ และบูธชวนชิม 60 บูธ ได้แก่ สินค้า OTOP ระดับ 1-5 ดาว ของ 4 จังหวัดภาคใต้ชายแดน สินค้า OTOP ระดับ 3-5 ดาว จากทั่วประเทศ สินค้า OTOP ระดับ 1-5 ดาว จังหวัดสงขลา สินค้า OTOP ชวนชิม ฮาลาล จากทุกภาค

นอกจากนี้ยังมีการประกวดหนูน้อย OTOP จาก 5 จังหวัดชายแดนใต้ การประกวดร้องเพลง “เด็กไทย หัวใจลูกทุ่ง” กิจกรรมการแสดงบนเวทีตลอดงาน 10 วัน โดยมีดารา ศิลปิน นักร้องชื่อดังเข้าร่วมงาน และยังมีกิจกรรมสปาและนวดแผนไทย

จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมงาน  งาน “OTOP ทั่วไทย ชายแดนใต้ก้าวไกล เทิดไท้องค์ราชินีประจำปี 2559 กันได้ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 7 สิงหาคม 2559 ศูนย์ประชุมนานาชาติ ฉลองสิริราชสมบัติ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขล

2017-02-18 19:50:52

จังหวัดสงขลา ขอเชิญชวนเที่ยวงาน “OTOP ทั่วไทย ชายแดนใต้ก้าวไกล เทิดไท้องค์ราชินี”


จังหวัดสงขลา ขอเชิญชวนเที่ยวงานมหกรรมการแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP กลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน ประจำปี 2558 ภายใต้ชื่องาน “OTOP ทั่วไทย ชายแดนใต้ก้าวไกล เทิดไท้องค์ราชินี” และ “งานนำเสนอผลหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง” ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 26 กรกฎาคม 2558 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ ฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อำเภอหาดใหญ่ เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาด แก่ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ เตรียมความพร้อมสู่ประชาคมอาเซียน ภายในงานจัดให่มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การประกวดหนูน้อย OTOP ประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง และร่วม ชม ชิม ช็อป ภายในงาน จึงขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมได้ในวันและสถานที่ดังกล่าว

2017-01-23 20:11:53

บรรยากาศงาน OTOP City


เริ่มแล้วงาน OTOP City 2013 จัดโดยกรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มหานครโอทอปชอปจุใจ” คัดสรรสุดยอด OTOP ดาวเด่นปี 2256 ไฮไลต์งานปีนี้ อยู่ที่ถนนสายความสุข ที่กรมพัฒน์ฯ คัดสรรร้านสุดยอด ร้านเด่นในถนนชอปปิ้งสำคัญของ กทม. อย่าง เยาวราช สยามสแควร์ ถนนข้าวสาร ประตูน้ำ และจตุจักร พร้อมจัดหมวดหมู่สินค้าให้เข้ากับคอนเซ็ปต์ของแต่ละถนน ทำให้เหล่าบรรดานักช็อปเลือกจับจ่ายได้ตรงกับไลฟ์สไตล์
       
       นอกจากนี้ ภายในงานยังได้รวบรวมตลาดความอร่อย 4 ภาคจากทั่วประเทศ ยกขบวนมาให้ชิมกันถึงที่เหมือนทุกปี และในปีนี้ ยังมีร้านค้าของดาราดังมาร่วมสร้างสีสันให้งานคึกคักมากขึ้น เพื่อให้งานนี้เป็นเสมือนศูนย์กลางการแสดงสินค้า Master Piece ขณะที่ส่วนของ OTOP Avenue ถนนสายความสุข ถนนสายหลักภายในมหานครโอทอป ในครั้งนี้เป็นความตั้งใจของกรมการพัฒนาชุมชนที่ต้องการให้ความรู้ผู้ประกอบการในการยกระดับสินค้าและบริการ เพื่อการสร้างงาน สร้างรายได้ และที่สำคัญคือการสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าและบริการผ่านการจัดแสดง พัฒนารูปแบบการบริการ และแพกเกจจิ้ง เช่น OTOP Mantra Paradise ที่สุดแห่งการผ่อนคลายด้วยศาสตร์ของภูมิปัญาไทยกับสปาระดับโลก, OTOP Chic Runway การตัดเย็บและออร์เดอร์การตัดเย็บชุดโดยดีไซเนอร์ฝีมือเยี่ยม, OTOP Coffee & Free Mood ร้านกาแฟสุดชิก เป็นต้น 

2017-01-23 19:33:06